Bảng dự trù kinh phí đám cưới chuẩn xác cho cặp đôi Việt

Bảng dự trù kinh phí đám cưới chuẩn xác cho cặp đôi Việt - Thiệp cưới The Simple

Chắc hẳn đôi uyên ương nào cũng muốn ngày trọng đại của mình diễn ra thật suôn sẻ và trọn vẹn. Bảng dự trù kinh phí đám cưới dưới đây sẽ giúp các cặp đôi phần nào hình dung được tổng thể chi phí cần chi cho một hôn lễ đấy!

 

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, các đôi uyên ương phần nào cũng biết được chi phí "khổng lồ" mình cần phải sử dụng. Nếu không lên kế hoạch cụ thể, chi phí cưới của hai bạn có thể tăng cao ngoài ý muốn. Bảng dự trù kinh phí đám cưới dưới đây sẽ giúp các đôi uyên ương giải tỏa nỗi lo lắng này.

Lên danh sách chi tiết các hạng mục

Các hạng mục cần chi trong hôn lễ nếu không được lên danh sách rõ ràng thì rất có khả năng bị bỏ sót. Hai bạn nên dành thời gian để thống kê chính xác những khoản quan trọng cần chi. Đồng thời, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của người đi trước như cha mẹ, anh chị, bạn bè để có được lời khuyên tốt nhất nhé.

Bảng dự trù kinh phí đám cưới 1Các nàng hãy cùng bạn đời lên kế hoạch chi tiết cho hạng mục cưới
Một hôn lễ thường sẽ chuẩn bị các hạng mục cưới cơ bản như trang phục cưới, tạo kiểu tóc - trang điểm cho cô dâu và người nhà (mẹ cô dâu, mẹ chú rể, phụ dâu...), trang trí không gian ngày vui, sính lễ, chụp hình, quay phim, trang sức, thiệp mời, xe hoa, hoa cầm tay, nhà hàng tiệc cưới và một số hạng mục phát sinh khác.

 

Khảo sát chi phí thị trường

Tham khảo giá thị trường là khâu lên kế hoạch cưới mà hai bạn không thể bỏ qua. Việc này sẽ giúp các đôi uyên ương biết được chính xác chi phí mà một hôn lễ trung bình tốn kém là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có cách thắt chặt bảng dự trù kinh phí đám cưới để tránh "lỗ vốn" nặng sau ngày vui. Với sự phát triển của công nghệ, cô dâu chú rể ngày nay có thể ngồi ở nhà để kiểm tra, so sánh những bảng báo giá của mỗi nhà cung ứng. Nếu muốn có được trải nghiệm thực tế cho các hạng mục địa điểm tổ chức tiệc, trang phục cưới, trang điểm..., bạn cũng có thể đến tận nơi để kiểm tra chất lượng và đưa ra quyết định phù hợp. Bảng dự trù kinh phí đám cưới 2 Thông thường, các nàng nên tham khảo ít nhất 3 nhà cung ứng khác nhau để có được cái nhìn chung chuẩn xác nhất. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè trong khâu lên kế hoạch cưới này để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho các hạng mục khác nhé.

Lập bảng dự trù kinh phí đám cưới

Sau khi khảo sát giá thị trường, các cặp đôi hãy cùng bắt tay vào lập một bảng chi phí cụ thể. Bởi chỉ khi có hạng mục và chi phí cần chi rõ ràng, các nàng và vị hôn phu mới không gặp phải tình huống chi phí bị đội vốn. Đồng thời, bạn nên tránh chọn những hạng mục như hoa cưới, thực đơn... trái mùa. Điều này có thể vô tình làm chi phí cưới của bạn tăng gấp đôi hay gấp ba đấy. Ngoài ra, bạn nên tham vấn ý kiến của những cặp đôi mới cưới để có được giải pháp phù hợp cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Bảng dự trù kinh phí đám cưới dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo thôi, các nàng nhé. đầm dự tiệc cưới sang trọng 4

Lưu ý gì khi lên ngân sách cưới?

Ngoài khâu thống kê hạng mục cưới, tham khảo giá thị trường, các đôi uyên ương cần lưu ý những điều dưới đây khi cùng nhau lên bảng dự trù chi phí cưới nhé. Bảng dự trù kinh phí đám cưới 3

  • Mỗi hạng mục chuẩn bị đều có mức giá khác nhau, chênh lệch cũng khá lớn. Vì thế, bạn nên dựa vào điều kiện kinh tế của cả hai để có sự lựa chọn phù hợp.
  • Việc dự trù kinh phí sẽ không giúp các nàng chuẩn đoán chi phí thực tế đúng 100%. Đôi khi, một số tình huống phát sinh ngoài ý muốn như lượng khách đến cao hơn so với dự tính, buộc bạn phải chuẩn bị thêm bàn. Vì thế, khi lên ngân sách, các cặp đôi nên có hạng mục chi phí dự phòng nhé.
  • Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc dự trù chi phí, hai bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè để có được lời khuyên.
  • Các cặp đôi khi khảo sát giá cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, lâu năm trong ngành cưới. Điều này sẽ hạn chế trường hợp bạn bị "chặt chém" với mức giá khó tưởng đấy.

Để ngày vui diễn ra suôn sẻ, việc lập bảng dự trù kinh phí đám cưới là khâu chuẩn bị không thể thiếu. Chúc cho cô dâu chú rể sẽ tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày trọng đại của cuộc đời nhé.

Nguồn: Marry