Bạn thuộc phong cách nào thông qua chọn style bản đồ in trên thiệp cưới

Bạn thuộc phong cách nào thông qua chọn style bản đồ in trên thiệp cưới

Khi đi đặt thiệp cưới chắc hẳn các cặp đôi cũng sẽ nghe đến cụm từ : “in sơ đồ lên thiệp cưới” hoặc nói đơn giản hơn là in bản đồ chỉ đường đến nơi đãi tiệc. Trong thời đại hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, việc in bản đồ chỉ đường lên thiệp cưới có thể dường như không cần thiết nữa tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi vẫn đặt in. Vậy in sơ đồ chỉ đường lên thiệp cưới có những lợi ích gì?

In sơ đồ lên thiệp sẽ rất cần thiết nhất là với những cô dâu chú rể có người thân, bạn bè đến từ địa phương khác đến. Bản đồ hay sơ đồ chỉ dẫn tới tiệc cưới sẽ giúp những vị khách của bạn đến với buổi tiệc được dễ dàng hơn. Các cặp đôi cô dâu và chú rể không những giúp các vị khách tiết kiệm được thời gian đi đường mà còn giúp cho việc di chuyển trở nên thuận tiện khi đi vào những ngõ ngách, đường cụt, hay những nơi hiểm trở khó đi.. Hãy kể cả những khu vực nông thôn có nhiều hẻm cụt, sơ đồ trên thiệp cưới sẽ là “cứu cánh” của bạn tìm điểm đến một cách nhanh nhất.

The Simple gợi ý bạn các style in bản đồ hiện nay mà chúng mình đang áp dụng cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn style nào cho phù hợp với mẫu thiệp và phong cách mà bạn đang hướng đến.

1. Style tiêu chuẩn:

Style này được khách hàng nhà Simple sử dụng nhiều nhất vì tính phổ biến rộng rãi của nó. Cùng với cách vẽ cơ bản các đường ngang dọc, các địa điểm quan trọng sẽ được hiển thị trên bản đồ để làm các cột mốc cho khách mời dễ hình dung, tấm bản đồ đã thể hiện những đường nét thật chi tiết, cụ thể rõ ràng giúp khách mời dễ dàng xác định phương hướng và địa điểm tổ chức tiệc.

2. Style dễ thương:

Nếu bạn cảm thấy style tiêu chuẩn chưa đủ ấn tượng và bạn muốn một thứ gì đó trông cuốn hút hơn, thì style “cute” này là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Bản đồ có những ưu điểm của style tiêu chuẩn, vẫn rất rõ ràng và chi tiết. Nhưng ở style này thì bạn thấy đấy, chúng trông thật bắt mắt khi kết hợp với hoạ tiết hoa lá trên tone màu thật dễ thương, bảo đảm sẽ trở thành một điểm nhấn để tấm thiệp mời của bạn thêm ấn tượng. Nó sẽ phù hợp với những mẫu thiệp tông màu pastel nhẹ nhàng, hoặc với thiệp cưới chibi, dễ thương.

3. Style hiện đại:

Mã Qr-code tiện lợi này đang được giới trẻ ưa chuộng rất nhiều. Style này thích hợp cho các cặp đôi yêu thích công nghệ hiện đại, thích sự khác biệt. Chỉ cần thao tác đơn giản là in mã Qr code lên tấm thiệp, khách mời chỉ cần có cho mình một chiếc smartphone bất kỳ kể cả hệ điều hành là Android hay IOS có kết nối mạng Internet đều có thể quét được mã. Mã này sẽ dẫn tới địa chỉ chính xác nơi tổ chức hôn lễ. Vừa tiết kiệm không gian tấm thiệp vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên nếu đám cưới của bạn có nhiều khách mời lớn tuổi thì bạn nên cân nhắc khi in mã Qr bản đồ này nhé.

4. Style Google Map:

Đối với style kinh điển này, bạn khỏi sợ khách mời sẽ lạc đường. Google map là công cụ chỉ đường quá quen thuộc với mọi người. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, thì tấm bản đồ này hoàn toàn phù hợp với bạn. Nhìn thì trông có vẻ bình thường, nhưng xét về tính thân cận, bản đồ Google map vẫn là “best”. The Simple cũng có một lưu ý với bạn, nếu bạn chọn style này thì nên cân nhắc để thu phóng 1 vị trí hợp lý để cắt hình ảnh vì nếu bạn để quá nhiều chi tiết đường lớn nhỏ thì in ra hầu như sẽ không thấy rõ được chữ. Cách tốt nhất bạn nên hỏi nhà in để họ sẽ tư vấn cho bạn cách in bản đồ như thế nào cho hiệu quả nhất nhé.

Nếu bạn đãi tiệc ở nhà hàng bạn hãy hỏi tên Sảnh cưới của mình để in lên trên thiệp cưới. Mặc dù ở nhà hàng luôn có người hướng dẫn nhưng có tên sảnh sẽ thuận tiện cho khách mời của bạn hơn nhiều. Đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ nhà hàng nhé vì không phải nhà in nào cũng có đầy đủ thông tin lẫn bản đồ nhà hàng. Thông thường các nhà in thiệp họ sẽ có 1 số bản đồ các nhà hàng tiệc cưới khách mời hay đặt, tuỳ vào mỗi nơi mà họ có thể sẽ tính hoặc không tính phụ phí in thêm bản đồ. Khi đặt thiệp cưới bạn nên trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn nếu bạn có nhu cầu in bản đổ để họ sẽ báo giá và hướng dẫn chi tiết cho bạn. Nếu bạn đãi tiệc ở tư gia hoặc ở tỉnh, 1 số nhà in sẽ nhờ bạn vẽ nháp và vẽ lại trên file để cho chính xác hơn so với việc họ nhìn vào google map vẽ lại vì có thể sẽ có sai sót hoặc thiếu đi những địa điểm đặc trưng do họ không ở vùng miền của bạn để có thể nắm rõ các yếu tố này

Để thuận tiện nhất cho khách mời bạn nên ghi rõ tên cô dâu chú rể, ngày giờ tổ chức tiệc cưới ngay trên phong bì. Ở mặt sau phong bì bạn nên in sơ đồ hướng dẫn tìm địa điểm đãi tiệc, dù là đãi ở tư gia hay nhà hàng. Chắc chắn rằng bạn không muốn khách mời nào của mình nhận thiệp xong còn phải dò dẫm đường đi để trễ giờ tiệc. Còn nếu nơi đãi tiệc của bạn vị trí rất dễ xác định thì The Simple nghĩ bạn cũng có thể không cần thiết phải in bản đồ lên thiệp.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các cặp đôi có thêm nhiều sự lựa chọn cho việc in bản đồ lên tấm thiệp cưới để giúp cho tấm thiệp cưới trở nên đẹp và hoàn hảo nhất. Bạn thử xem mình thích phong cách nào, liên hệ The Simple để được nhân viên tư vấn cho bạn nha!