Gợi ý 2 phương pháp để Dâu – Rể chọn lọc khách mời ngày cưới một cách hiệu quả

Gợi ý 2 phương pháp để Dâu – Rể chọn lọc khách mời ngày cưới một cách hiệu quả

 

Ai sẽ là khách mời tham dự đám cưới của bạn? Làm sao để chọn lọc được khách mời đám cưới đủ chất lượng và số lượng? Đây chắc chắn là câu hỏi mà các cặp đôi đều phải đặt ra khi lập danh sách để mời cưới. Chọn lọc khách mời cho ngày cưới là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Đúng như câu nói “Người đến là khách, người ở lại là bạn”, việc chọn lọc khách mời phù hợp không chỉ đảm bảo sự thành công của buổi lễ. Còn góp phần tạo nên những kỷ niệm vui vẻ và ý nghĩa.

Lên danh sách khách mời đám cưới tưởng không khó nhưng lại là việc “khó không tưởng”. Có rất nhiều rắc rối có thể phát sinh trong quá trình chọn lọc khách mời. Thừa không được, thiếu cũng không xong, mọi thứ phải được tính toán và liệt kê thật chi tiết. Đám cưới không chỉ là niềm vui riêng của đôi vợ chồng sắp cưới hay gia đình hai bên mà đó còn là dịp để người thân, họ hàng, bạn bè đến chung vui và chúc phúc cho cặp đôi. Đôi khi việc lên danh sách khách mời đám cưới còn khiến người trong cuộc phải “cân não” vô cùng.

The Simple chia sẻ với bạn 1 số lưu ý giúp bạn lên được danh sách khách mời nhanh chóng và tránh bỏ sót.

1. Lọc khách mời bằng 7 câu hỏi

Từ danh sách khách mời ban đầu bạn đã liệt kê chi tiết ra, chúng ta bắt đầu sử dụng những câu hỏi để chọn lọc khách mời đám cưới. Danh sách khách mời sau khi được chọn lọc sẽ rút ngắn lại, số lượng người được mời sẽ ít đi nhưng chắc chắn họ sẽ là những người thân thiết nhất của bạn. Xác suất họ dự tiệc cưới của bạn cũng rất cao.

Ngay sau đây, chúng ta sẽ sử dụng các câu hỏi để lọc danh sách khách mời đám cưới từ danh sách khách mời ban đầu. Trong danh sách khách mời, có những người bạn không biết là nên mời hay không thì hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Lần cuối bạn nói chuyện với họ là khi nào? Bạn có thể có hàng trăm, hàng nghìn người bạn nhưng không phải ai cũng đủ thân thiết để mời đến đám cưới. Nếu là bạn học xưa, suy nghĩ xem bạn có hay liên lạc với họ không, nếu không thì cứ bỏ qua. Tương tự như thế với các mối quan hệ xã hội khác.
  • Bạn thường xuyên gặp họ không? Trừ trường hợp người thân, bạn thân ở xa ít gặp được nhau thì những trường hợp ít khi gặp đều có thể không đưa vào danh sách. Như việc bạn và họ cùng chung thành phố nhưng chẳng bao giờ hoặc gặp đôi lần trong năm, tức là đám cưới của bạn không mời họ cũng không sao.
  • Họ biết bạn sắp kết hôn không? Nói tới điều này thì như một sự khẳng định mức độ quan trọng của những người gần gũi với bạn và gia đình. Đừng bao giờ quên họ, đặc biệt là các bậc cao niên. Còn trường hợp của người quen nghe loáng thoáng đâu đó về tin kết hôn của bạn thì không cần thiết.
  • Họ gặp bạn đời tương lai của bạn chưa? Câu hỏi này để đo mức độ quan tâm của họ với bạn. Trừ đối tác thì những người nhất định phải có khi lên danh sách khách mời đám cưới ít nhất cũng nên nhớ tên vợ/chồng tương lai của bạn mà.
  • Họ có liên quan đến cuộc sống sau này của bạn? Câu hỏi này để nhắc nhở bạn không thể quên những người họ hàng xa. Cho dù xét về mối quan hệ trong dòng tộc hay bình thường không có sự qua lại thân thiết thì họ vẫn có liên quan mật thiết về mặt huyết thống với bạn.
  • Bạn có thấy khó chịu nếu không mời họ? Nếu bạn dự định chỉ tổ chức tiệc nhỏ trong quy mô gia đình thì có thể bỏ qua câu này. Nhưng nếu đã làm tiệc lớn thì nhất định phải nhớ. Trước đây họ từng mời bạn thì giờ bạn cũng nên mời họ. Còn nếu họ chưa lập gia đình thì lại xét đến các yếu tố trên nhé.
  • Có “file đính kèm” với người được mời không? Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng khách mời và khi đặt mâm. Khi lên danh sách khách mời đám cưới và cả khi ghi thiệp, hãy để ý thật kĩ điều này. Lên phương án dự phòng để tránh thiếu sót

2. Sử dụng bản đồ hình ảnh Typo

Hình ảnh typo dưới đây sẽ giúp bạn visual hóa quá trình chọn lọc khách mời. Từ việc tạo danh sách khách mời ban đầu, điều chỉnh số lượng khách, đến việc đánh giá mối quan hệ và sự đóng góp của từng người. Mỗi bước trong quá trình này đều mang ý nghĩa riêng và cần được xem xét kỹ lưỡng.

Nguồn: lilybridal.vn

Chỉ với bí quyết dễ nhớ, dễ thực hiện trên, hi vọng đã giúp bạn giải quyết được bài toán lên danh sách khách mời đám cưới. Hãy để mỗi người mời đến buổi lễ cưới của bạn đều mang ý nghĩa. Và góp phần tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Chúc bạn chuẩn bị đám cưới thật suôn sẻ.

Nguồn: Sưu tầm