Gợi ý 3 kiểu dáng thiết kế menu tiệc cưới giúp bạn ghi điểm với khách mời

Gợi ý 3 kiểu dáng thiết kế menu tiệc cưới giúp bạn ghi điểm với khách mời

Menu tiệc cưới là gì? Menu tiệc cưới không chỉ là một bảng ghi lại danh sách món ăn và thức uống mà cô dâu và chú rể sẽ phục vụ trong buổi tiệc, mà nó còn là một phần quan trọng trong trang trí và tạo ấn tượng với khách mời. Những kiểu dáng thiết kế menu phổ biến mà chúng ta hay bắt gặp khi đi tiệc cưới có thể kể đến: Menu dạng tờ rời, menu dạng để bàn và menu dạng tờ gập đôi.

Menu tiệc cưới có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn nhưng The Simple thấy đa số các cặp đôi sẽ chọn thiết kế theo kiểu sang trọng, tinh tế phù hợp với concept tiệc cưới của họ. Bạn có thể kết hợp với font chữ và màu sắc chủ đạo của buổi tiệc sẽ tạo nên một menu đẳng cấp hoặc Sử dụng font chữ dễ nhìn và màu sắc nhẹ nhàng, như trắng, pastel, hoặc màu nude để tạo cảm giác thoải mái và gần gũi. Bạn có thể thêm một số hình ảnh nhỏ, như hoa, lá cây hay hình vẽ đơn giản để trang trí và làm nổi bật menu. Cùng The Simple tìm hiểu xem các dạng menu này có gì khác biệt nhau nhé!

1. Menu dạng tờ rời

Đây là kiểu menu phổ biến ở các buổi tiệc của các cặp đôi khách nước ngoài. Thông thường bạn có thể mua những giá đỡ, ghim giấy rồi ghim menu lên để ở giữa bàn tiệc hoặc phổ biến nhất là ở trên mỗi dĩa ăn của khách mời, cô dâu chú rể sẽ để menu trực tiếp lên trên để khi khách mời ngồi vào có thể xem được ngay các món ăn sẽ được phục vụ thay vì phải chuyền tay để từng người có thể đọc được. Các kích thước hay sử dụng khi in là 10x20cm, 10x22cm hoặc kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra nếu chu đáo hơn và để khách mời ngồi đúng vị trí theo sự sắp xếp, một số cặp đôi còn in cả tên khách mời trực tiếp lên tờ menu để đảm bảo sự trang trọng cho buổi tiệc cưới của họ. Nếu bạn tổ chức tiệc ngoài trời thì nên cẩn thận vì sẽ rất dễ bay vì chất liệu in menu này sẽ được in trên giấy.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

2. Menu dạng để bàn

Các kiểu thực đơn để bàn truyền thống sẽ chiếm diện tích/ dễ bị mất tích khi dùng tiệc. Vì thế nhiều, 1 số cặp đôi quyết định sử dụng menu để bàn chân chữ A làm menu cưới. Khách mời dễ dàng tìm thấy menu ở mọi lúc, mọi nơi. Với menu dạng để bàn chân chữ A menu khách mời ngồi đối diện nhau vẫn có thể xem thông tin dễ dàng mà không cần phải đưa qua lại. Đây cũng là hình dạng menu mà The Simple ưu tiên nhất vì sự tiện lợi và kiểu dáng đặc biệt. Tuy nhiên cũng có 1 lưu ý khi bạn sử dụng loại menu này nếu tiệc ngoài trời bạn nên có những vật cố định để tránh menu bị ngã, thất lạc.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

3. Menu dạng tờ gập đôi

Kiểu dáng này rất phổ biến ở các tiệc cưới ở tỉnh cũng như 1 số nhà hàng tiệc cưới. Mẫu menu tiệc cưới này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp và nhiều phong cách tiệc cưới khác nhau. Thiết kế đơn giản, không sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ. Tuy không mang tính đặc sắc quá cao nhưng cũng sẽ tạo nên vẻ lịch sự nhất định. Kích thước thường hay được sử dụng cho dạng menu này thường sẽ là 12x17cm hoặc 9x20cm.

Hình ảnh minh hoạ

Ở tỉnh đa số khi bạn đặt tiệc ở các dịch vụ nấu ăn tiệc cưới họ sẽ nhận làm sẵn menu cho bạn nhưng khi nhìn vào thì không thấy được sự chỉnh chu hoặc làm mất đi concept tiệc cưới mà bạn đang trang trí. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích sự cầu toàn và thích phong cách truyền thống thì The Simple nghĩ rằng bạn nên lưu ý đến chuyện này nhé!

Menu tiệc cưới không chỉ là một phần thông tin về món ăn và thức uống, mà còn là một cách để ghi điểm với khách mời thông qua sự tinh tế và sáng tạo.Việc chuẩn bị từ những khâu nhỏ nhất như thiết kế menu trong đám cưới cũng vô cùng cầu kỳ. Nhiều người cho rằng menu tiệc cưới không có vai trò quá quan trọng trong tổng thể chung của đám cưới. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai lầm vì chính những thứ nhỏ như menu tiệc cưới mới là yếu tố góp phần tạo nên nét riêng biệt của buổi tiệc. Nếu bạn còn phân vân không biết sử dụng mẫu menu tiệc cưới nào thì liên hệ ngay The Simple nhé, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình mẫu menu tiệc cưới ưng ý nhất.

Nguồn: The Simple