Thiết kế thiệp cưới bằng Canva, hướng dẫn cách xuất file chuẩn in ấn

Thiết kế thiệp cưới bằng Canva, hướng dẫn cách xuất file chuẩn in ấn

Thiệp cưới là một phần quan trọng trong một buổi lễ cưới, nó mang đến sự đặc biệt và tạo nên ấn tượng đầu tiên cho khách mời. Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc tự thiết kế thiệp cưới trên các phần mềm trực tuyến đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Và một công cụ tuyệt vời để thực hiện điều này chính là Canva. Canva cung cấp nhiều công cụ và mẫu thiết kế chuyên nghiệp cho việc tạo ra những thiệp cưới đẹp mắt và sáng tạo. 

Trong quá trình làm thiệp, The Simple cũng nhận được rất nhiều file in khách hàng tự thiết kế trên phần mềm Canva nhưng file in lại chưa đủ tiêu chuẩn in ấn dẫn đến phải nhờ cô dâu chú rể xuất file gửi qua gửi lại dẫn đến mất khá nhiều thời gian. Vì vậy trong bài viết này, The Simple sẽ hướng dẫn các cặp đôi các điều cần lưu ý để xuất file đủ tiêu chuẩn in ấn từ phần mềm này nha.

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế trên phần mềm Canva, bạn cần phải lưu file có chất lượng cao để tiến hành in ấn. Lúc này, bạn sẽ gặp 2 trường hợp: Tài khoản Canva Pro và Tài khoản Canva Free, trong mỗi trường hợp sẽ có một số điều cần lưu ý, hãy cùng The Simple tìm hiểu các vấn đề này nhé!

1. Tài khoản Canva Pro

Đối với tài khoản Canva Pro, bạn cần gửi File in nhưng không muốn chia sẻ quyền truy cập File thì bạn có thể tự tải File chuẩn in trên Canva và gửi cho đơn vị in để tiến hành in. Tuy nhiên các bạn tự tải File cần lưu ý tải đúng định dạng File chất lượng cao và chọn hệ màu CMYK để thuận tiện cho việc in ấn.

Các bạn có thể thực hiện tải File chuẩn in theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Share (Chia sẻ)

Bước 2: Chọn Download (Tải xuống)

Bước  3: Tại mục File type (Loại tệp), chọn PDF Print (PDF bản in) 
Bước 4: Tại mục Color Profile (Hồ sơ màu), chọn hệ màu CMYK 
Bước 5: Chọn Download (Tải xuống)
Sau khi đã tải được File in chất lượng cao và có hệ màu phù hợp để in ấn bạn có thể gửi trực tiếp bản PDF này cho đơn vị in ấn để tiến hành in.

2. Tài khoản Canva Free

Khi thiết kế trên Canva Free có một số yếu tố thiết kế có bản quyền và bạn cần nâng cấp tài khoản hoặc trả chi phí nhất định để mua yếu tố đó. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách chia sẻ quyền truy cập File thiết kế cho đơn vị in ấn để họ hỗ trợ tải File giúp bạn.

Một số đơn vị in sẽ tính phí các yếu tố cần mua bản quyền, tuy nhiên The Simple sẽ hỗ trợ tải miễn phí cho bạn. Bạn chỉ cần chia sẻ quyền truy cập để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. 

Khi chia sẻ File, bạn nên nhân bản File gốc và gửi File đã sao chép cho đơn vị in ấn để đảm bảo File gốc không bị lỗi hay mất File khi chia sẻ.

Các bước nhân bản File thiết kế:

Bước 1: Chọn Tệp trên thanh trạng thái phía trên trình biên tập.

Bước 2: Chọn Tạo bản sao và Bản sao thiết kế sẽ mở trong thẻ mới.

Sau khi có bản sao, bạn thực hiện các bước chia sẻ quyền truy cập:

Bước 1: Chọn Share (Chia sẻ)

Bước 2: Tại mục Liên kết bị hạn chế chia sẻ ---> chọn Bất cứ ai có liên kết này

Bước 3: Chọn quyền mà bạn muốn chia sẻ, ở đây bạn chia sẻ với Thiệp cưới The Simple nên cần chọn quyền Có thể sửa.

Bước 4: Chọn Sao chép liên kết và gửi liên kết này cho Thiệp cưới The Simple qua email: thiepcuoi@thegioiinan.com

Vậy là bạn đã hoàn thành việc chia sẻ File thiết kế, tuy nhiên bạn nhớ kiểm tra lại File in trước khi duyệt in để tránh trường hợp sai mẫu hay sai màu nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế và xuất file in trên phần mềm Canva. Hy vọng sẽ giúp các cặp đôi có thêm những thông tin hữu ích khi thiết kế.

Nguồn: Thế Giới In Ấn