Thời điểm vàng để kết hôn vào mùa xuân bạn có thể tham khảo

Thời điểm vàng để kết hôn vào mùa xuân bạn có thể tham khảo

Hôn nhân là một cột mốc quan trọng đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người khi cả hai đã sẵn sàng nắm tay nhau đi tiếp chặng đường về sau. Chọn ngày cưới vào một thời điểm hợp lý, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng sẽ khiến đám cưới của bạn trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn, có rất nhiều cặp đôi thắc mắc ra Tết có cưới được không? Cùng The Simple giải đáp thắc mắc của bạn dưới bài viết này nhé!

Nhận được sự chung vui của tất cả mọi người

Thông thường Tết đến Xuân về là thời điểm nghỉ ngơi của mọi người với một năm bận bịu, cả nhà cùng nhau đi chơi, dạo phố tận hưởng không khí của những ngày đầu Xuân. Một đám cưới sau Tết quá là hợp lý để bạn có thể nhận được đầy đủ sự chung vui của tất cả mọi người. Ra Tết tâm trạng của hai bạn cũng thoải mái hơn khi sẵn sàng bước vào giai đoạn hôn nhân với mong muốn mọi chuyện suôn sẻ, luôn gặp may mắn.

Quan niệm phong thủy: Cô dâu đã qua tuổi Kim lâu

Ở Việt Nam thông thường vẫn tin vào phong thủy, tin vào tuổi tác khi cưới. Từ xưa đã có câu “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông” chính vì thế hôn nhẫn được diễn ra thuận lợi cũng phụ thuộc vào việc tuổi tác của cô dâu. Cô dâu khi cưới nên kiêng tuổi: 21, 23, 26, 28... Theo phong thủy thì đây là tuổi không đẹp hay còn gọi tên khác là tuổi Kim Lâu, người xưa cho rằng đó là số tuổi xấu nếu cố cưới thì sau hôn nhân sẽ “đứt gánh giữa đường” hoặc cũng qua “hai lần đò”. Muốn lập gia đình thì cô dâu phải chờ qua Đông chí hoặc mùa xuân của năm tới (sau Tết) mới có thể kết hôn được.

Thuận lợi cho vấn đề sinh em bé

Thời điểm hai bạn lập gia đình sau Tết sẽ thuận lợi rất nhiều cho việc sinh nở, vì thời gian cưới nhau là đầu Xuân nên nếu bạn có em bé thì trong năm bạn sẽ đón tin vui, trải nghiệm quá trình làm bố mẹ tuyệt vời đến nhường nào. Thường khi hai bạn quyết định cưới nhau sau Tết ngoài chuẩn bị tốt về tâm lý, kinh tế thì việc cả gia đình đón chào thêm một thành viên mới quả là món quà hạnh phúc phải không nào?

Thời tiết khí hậu ấm áp

Nước ta vẫn đón cái Tết cổ truyền theo lịch âm hàng năm nên thông thường Tết của mình đến cũng khá muộn rơi vào khoảng cuối tháng một đầu tháng hai. Hoặc có những năm muộn nhất sẽ là giữa tháng hai, lúc đấy thời tiết vô cùng dễ chịu. Có chút nắng nhẹ ấm áp của mùa xuân, không khí trong lành thoáng đãng cộng một chút se lạnh. Với một thời tiết quá lý tưởng như vậy sẽ thuận lợi hơn cho cô dâu trọn lựa trang phục, khách mời có thể mặc quần áo tươi tắn không quá lềnh kềnh như mùa đông. Các lễ ăn hỏi, hoạt động đưa, đón dâu cũng được diễn ra thuận lợi trong tiết trời xuân ấm áp.

Thời điểm Vàng kết hôn vào mùa xuân

Trong mùa xuân, trục tự quay của Trái Đất nghiêng tăng dần về phía Mặt Trời, bán cầu có mùa xuân bắt đầu được sưởi ấm một cách đáng kể, làm cho thực vật đâm chồi nở hoa. Thời gian mùa xuân được coi là thời gian của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống mới (cho cả động và thực vật) và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu. Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc nên thời điểm sau Tết luôn được coi là thởi điểm Vàng cho hôn nhân, tượng trưng cho một năm sung túc sớm có con đàn cũng như công việc làm ăn được thuận lợi, kết hôn sau Tết còn được ví von như cưới cả mùa Xuân. Thời điểm Vàng đẹp nhất để cưới là tháng Hai, tháng Ba dương lịch. Chính vì thế nếu bạn đang có dự tính lập gia đình vào thời điểm vàng thì lên kế hoạch ngay thôi.

Nguồn: Sưu tầm