20 câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi quyết định đặt thiệp cưới

20 câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi quyết định đặt thiệp cưới

Để có được một đám cưới trọn vẹn và hoàn hảo cô dâu chú rể phải tốn rất nhiều thời gian và công sức cho những hạng mục trong ngày cưới. Thiệp cưới là một phần không thể bỏ qua. Nhiều cặp đôi với quan niệm chỉ cần đặt 1 tấm thiệp đầy đủ thông tin rồi đi mời là được nên gần như không có sự đầu tư cho tấm thiệp, đặt cho có hoặc đặt đại cho xong. Nhưng Simple nghĩ rằng tấm thiệp cưới chính là lời mời ý nghĩa nhất và thể hiện tâm ý của Dâu – Rể đến khách mời. Bạn hãy tưởng tượng nếu khách mời của bạn nhận được thiệp cưới cảm thấy thích thú hoặc trầm trồ khen đẹp thì lúc đó bạn sẽ rất hạnh phúc đúng không? Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để bạn sở hữu 1 tấm thiệp cưới ưng ý và hoàn hảo nhất.

The Simple nghĩ rằng khi bạn đi đến các cửa hàng in thiệp để được tư vấn, bạn không nên ngại ngần, sợ phiền phức mà phải đặt ra nhiều câu hỏi cho tư vấn viên thật cặn kẽ để họ giải đáp những điều muốn biết. Bạn có thể chuẩn bị những câu hỏi kỹ lưỡng, càng chi tiết, càng rõ ràng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thuận lợi khi đặt thiệp cưới. The Simple xin được gợi ý 20 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đặt thiệp cưới cho ngày trọng đại.

1. Nhà in đó đã kinh doanh in ấn thiệp cưới thời gian bao lâu?
2. Style thiết kế thiệp cưới của họ là gì?
3. Nhà in đó có xưởng in trực tiếp không hay thuê 1 trung gian bên ngoài để in?
4. Phía nhà in có cung cấp thiệp tùy chỉnh hay phong cách mẫu không? Nếu tôi muốn đặt mẫu một phong cách thiệp có sẵn hay chỉnh sửa thiết kế thì có tốn phí không? Nếu có thì bao nhiêu?
5. Nếu bạn chọn thiệp thiết kế theo yêu cầu thì màu sắc, loại giấy, font chữ nhà in có tư vấn theo ngân sách bạn mong muốn không?
6. Ngoài thiệp cưới ra bạn có thể đặt in thêm phụ kiện trang trí tiệc như số bàn, menu, bảng tên,…từ nhà in đó không?
7. Nhà in in theo 1 bộ thiệp cưới full hay có nhận in lẻ như in bao không hoặc ruột không?
8. Nếu bạn muốn chèn hình vào thiệp thì có được không? Nếu có, hình ảnh có phải lưu ở dạng cụ thể nào không? Nhà in có retouch ảnh lại không, có nhận chỉnh sửa ảnh không, nếu có, khung giá là bao nhiêu? Có thể chuyển đổi màu sắc hình ảnh thành trắng đen không? Có tính phí không?
9. Bạn có thiết kế thiệp cưới riêng, bạn muốn nhờ nhà in đưa về khuôn chuẩn để giá thành tốt nhất có được không?
10. Thiệp cưới giá bao nhiêu? Và có giảm giá không nếu đặt luôn cả các loại thiệp khác dành cho đám cưới, như thực đơn hay thiệp ghi tên khách mời?
11. In bao nhiêu mới được giá ưu đãi? Có chương trình khuyến mãi gì không?
12. Có thể thay đổi những kiểu chi tiết nào trên thiệp mẫu? Có tính phí không?
13. Có nhận in tên khách mời lên thiệp không? Hoặc có nhận in ghi thiệp dùm không?
14. Khi đặt hàng, mất bao lâu mới nhận được thiệp? Nhà in có in gấp và phí phụ thêm là bao nhiêu? Nếu bạn đặt hàng online hãy hỏi: Cách thức giao hàng như thế nào và phí ship là bao nhiêu?
15. Khi nào thanh toán tiền đơn hàng?
16. Bạn được xem bản in thử trước khi in chính thức không?
17. Thiệp thành phẩm in ra không giống thiệp mẫu (vd in lỗi rớt chữ, in sai thông tin), thiệp của bạn có được sửa lại và in lại miễn phí không? Tốn thêm bao nhiêu thời gian để làm lại đơn hàng của bạn nếu xảy ra vấn đề?
18. Chính sách đổi trả của nhà in là gì nếu vì lý do gì đó bạn muốn hủy đơn hàng?
19. Bạn có thể đặt hàng thông qua các hình thức nào ( Online, offline)?
20. Bạn có thể xem mẫu thiệp ở đâu ( Website, Fanpage, catalogue nếu có)?

Chắc hẳn việc chọn một đơn vị in thiệp cưới uy tín, chất lượng là điều quan tâm hàng đầu của các cặp đôi và việc chọn 1 tấm thiệp cưới ưng ý sẽ tốn khá nhiều thời gian. Trên đây là một số câu hỏi The Simple chọn lọc để các cặp đôi có thể ghi chú lại và giúp bạn chọn được một bộ thiệp phù hợp với mong muốn của mình.