5 lưu ý để bạn quản lý thời gian trong quá trình chuẩn bị đám cưới một cách hiệu quả

5 lưu ý để bạn quản lý thời gian trong quá trình chuẩn bị đám cưới một cách hiệu quả

Bạn đã lên một kế hoạch đám cưới hoàn chỉnh với các mốc thời gian quan trọng và đang bắt tay vào chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Hẳn bạn đang cảm thấy quá tải trong công việc và băn khoăn liệu mình có thể thực sự hoàn thành chuẩn bị đúng hạn hay không. Đừng quá lo lắng. Hãy cùng xem 5 lưu ý để giúp bạn chuẩn bị cho đám cưới hiệu quả hơn. 

Lên kế hoạch hợp lý

Hãy lên một kế hoạch đám cưới phù hợp với khả năng và điều kiện của hai bạn. Nếu hai bạn đều có công việc bận rộn, bạn nên cân nhắc chọn các dịch vụ trọn gói hoặc làm một đám cưới đơn giản hơn. Kế hoạch đám cưới nên bao gồm khoảng thời gian phù hợp mà hai bạn có thể dành ra để chuẩn bị. Khi bạn lên các mốc quan trọng cho đám cưới, bạn nên suy nghĩ và bàn bạc với gia đình và bạn bè. Họ có thể cho bạn thêm ý kiến. Khi một ai đó nhận giúp đỡ một khâu chuẩn bị đám cưới, bạn nên bàn bạc với họ về thời gian hoàn thành. Họ có thể cho bạn biết thời gian biểu mà họ có để chọn ra ngày hoàn thành công việc phù hợp. Nếu một trong hai bạn quá bận rộn, bạn có thể để họ làm ít việc hơn hoặc thêm thời gian để hoàn thành. Khi bạn đặt mốc thời gian, hãy dự kiến thêm thời gian dự phòng. Chuẩn bị đám cưới thường có nhiều trục trặc ngoài ý muốn. Khoảng thời gian dự phòng này sẽ giúp bạn giải quyết các phát sinh bất ngờ.

Xác định thứ tự ưu tiên

Một phần quan trọng của kế hoạch cưới là xác định thứ tự ưu tiên của các hạng mục và công việc cần làm. Sau đó, bạn có thể tập trung vào làm những công việc ưu tiên cao hơn và hoàn thiện các phần nhỏ sau. Quan trọng nhất là bạn không nên phân tán tư tưởng và làm nhiều việc cùng một lúc. Ví dụ như hãy tập trung vào toàn bộ tổng thể trang trí thay vì quá chú tâm vào 1-2 loại hoa nhỏ. Bạn nên nhớ không phải tất cả các chi tiết đều có ảnh hưởng như nhau lên đám cưới. Nếu một phần quan trọng bị thiếu, nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ đám cưới trong khi các chi tiết nhỏ sẽ khó bị nhận ra hơn.

Làm việc khoa học

Sắp xếp thông tin khoa học và hợp lý sẽ giúp bản quản lý công việc dễ dàng hơn trong thời gian chuẩn bị đám cưới. Bạn sẽ phải ghi nhớ rất nhiều thông tin cùng một lúc như các khoản thanh toán, đặt cọc, yêu cầu cho các nhà cung cấp, in ấn, khách mời… Việc ghi nhớ toàn bộ những công việc phải làm và thông tin gần như là bất khả thi. Bởi vậy, bạn nên tìm cách sắp xếp những thông tin này sao cho dễ dàng tìm kiếm nhất. Nhiều người chọn in và lưu tất cả hợp đồng thành tập thư mục giấy trong khi có người lại chọn cách lưu tất cả trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, thói quen ghi chép lại tất cả các thông tin này cũng sẽ rất có ích. Bạn có thể tìm đọc lại sau khi bạn có thời gian. Chuẩn bị đám cưới một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tìm sự giúp đỡ

Hãy tìm mọi sự giúp đỡ bạn có thể. Hãy hỏi người thân, bạn bè, người bạn đời tương lai hoặc thậm chí suy nghĩ về việc thuê chuyên gia tổ chức sự kiện cho đám cưới. Chuẩn bị cho đám cưới đòi hỏi rất nhiều thời gian công sức mà bạn khó có thể hoàn thành một mình. Thứ nhất, bạn sẽ trở nên quá căng thẳng nếu phải tự làm mọi việc. Thứ hai, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi có người đồng hành để được hỗ trợ về cảm xúc lẫn công việc. Điều đó sẽ làm bạn an tâm hơn. Cuối cùng, đám cưới là ngày trọng đại của cả hai bạn. Những quyết định lớn như địa điểm cưới, nhẫn cưới hay tuần trăng mật đều cần có cả cô dâu và chú rể. Bạn hãy lôi kéo người bạn đời vào quá trình chuẩn bị sớm hơn để họ không bị bỡ ngỡ khi ra quyết định. Ngoài ra, cách này cũng giúp họ cảm thấy có ích và được tôn trọng hơn. 

Tận hưởng quá trình

Bạn càng căng thẳng thì việc chuẩn bị đám cưới càng khó đúng tiến độ. Bạn nên tìm thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn mặc cho quá trình chuẩn bị căng thẳng. Hãy rủ người yêu đi hẹn hò hoặc tự thưởng cho mình những phút giây thoải mái bên bạn bè. Như vậy, bạn có thể xả hơi đôi chút và có thêm năng lượng quay lại với việc chuẩn bị cưới. Nếu bạn nhận ra kế hoạch của mình là quá sức, bạn cũng nên cân nhắc bỏ bớt các chi tiết cầu kỳ để chuẩn bị tốt hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn cần có một tâm lý thoải mái cho đám cưới vì một cô dâu hạnh phúc chính là cô dâu xinh đẹp nhất.

Nguồn: Getweady