6 hoạt động thú vị cho ngày cưới bạn có thể tham khảo

6 hoạt động thú vị cho ngày cưới bạn có thể tham khảo

Bên cạnh các hạng mục liên quan đến cô dâu chú rể như váy cưới, thiệp mời hay trang trí địa điểm cưới, đừng quên nghĩ tới những hoạt động dành cho khách mời khi bạn lên kế hoạch cho đám cưới. Các công việc trong ngày cưới có thể rất bận rộn cho cặp đôi, nhưng lại bao gồm khá nhiều thời gian trống cho khách dự tiệc cưới. Việc đảm bảo khách mời cảm thấy vui vẻ và góp phần vào đám cưới là một phần quan trọng đối với các cặp đôi. Bạn có thể xen lẫn các hoạt động thú vị trước và giữa các hoạt động chính trong ngày cưới. Cách này có thể giúp khách mời giết thời gian mà vẫn cảm thấy vui vẻ. Dưới đây là 7 hoạt động thú vị mà bạn có thể thêm vào lịch trình ngày cưới của mình.

Khu chụp ảnh sáng tạo

Một khu chụp ảnh ảnh sáng tạo được thiết kế theo chủ đề đám cưới của bạn sẽ là một cơ hội để khách mời và cô dâu chú rể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức để dựng khu chụp ảnh này. Chỉ cần một khung ảnh đơn giản và một vài câu đạo cụ đơn giản cho khách mời là bạn đã có thể giữ chân khách mời một thời gian nhất định. Bạn cũng có thể thêm khu chụp ảnh như một phần của hạng mục trang trí. Nếu bạn có thời gian để chuẩn bị đám cưới, hãy tận dụng để làm các cây đạo cụ độc đáo riêng cho đám cưới của mình. Đừng quên đặt tên hoặc hashtag đám cưới của bạn trên khung ảnh. Phần lớn các cặp đôi đều chuẩn bị một nhiếp ảnh gia để giúp khách dự tiệc cưới chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn một số máy ảnh Polaroid. Khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tò mò hơn khi họ có thể tự chụp chụp ảnh và háo hức chờ xem thành phẩm. Họ có thể mang những bức ảnh này về nhà như một kỷ niệm đám cưới. Một khu chụp ảnh là hoạt động phù hợp với tất cả các khách dự tiệc cưới và luôn gây ấn tượng mạnh.

Sổ lưu bút cho khách

Cuốn sổ lưu bút cho khách mời là một hoạt động phổ biến trong đám cưới vì nó giúp mọi người sử dụng thời gian chết trước khi buổi lễ chính bắt đầu. Khách mời đến dự tiệc có thể dành thời gian ghi lời chúc cho cặp đôi. Cuốn sổ lưu bút trong đám cưới truyền thống tương đối đơn giản là một cuốn sổ trắng cho khách viết lời chúc. 

Hãy nâng cấp cuốn sổ đặc biệt này thành một phần độc đáo khó quên trong đám cưới của bạn. Thay vì sử dụng một cuốn sổ trắng, bạn có thể thêm những hoạt động tương tác hơn cho khách mời. Bạn có thể để khách mời góp phần trang trí cho ngôi nhà mới của mình bằng cách dùng dấu vân tay hay chữ ký để vẽ một bức tranh đơn giản như hình cây hoặc chiếc váy cưới. Nếu bạn đam mê những trò board game, hãy nhờ mọi người giúp bạn trang trí những que jenga! Hãy cung cấp cho khách mời những tấm dán hoặc bút nhũ để họ giúp trang trí cuốn sổ lưu bút của bạn. Đừng giới hạn bản thân khi lên kế hoạch đám cưới và cuốn sổ lưu bút sẽ đi cùng bạn. 

Cocktail hour

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi phải ngồi cùng những người mà bạn không quen và không thể nói chuyện trong suốt thời gian đám cưới? Hầu hết các đám cưới ở Việt Nam đều không sắp xếp chỗ ngồi trước và bạn được xếp vào bàn khi bạn đến buổi tiệc. Đừng để điều đó xảy ra với chính khách dự tiệc cưới của bạn. Cocktail hour trước buổi tiếc chính sẽ giúp mọi người thư giãn và làm quen với nhau trước khi bữa tiệc bắt đầu. Thay vì ngồi xuống bàn tiệc ngay lập tức, khách dự tiệc cưới có thể đi dạo quanh địa điểm, gặp gỡ những người mới hoặc kết nối với những người bạn cũ. Bạn không cần phải tổ chức một tiệc cocktail quá cầu kỳ. Cocktail hour có thể bao gồm một quầy bar giới hạn đồ uống để đảm bảo ngân sách đám cưới. Nếu bạn muốn bữa tiệc thêm thú vị, hãy biến cocktail hour thành một buổi thử đồ uống cho mọi người và khách mời có thể thử một số loại rượu hoặc cocktail khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, hãy nhờ một số bạn bè và thành viên gia đình đi dạo xung quanh và giúp kết nối đám đông.

Thêm những màn trình diễn âm nhạc

Một ban nhạc tốt sẽ rất có ích cho tiệc cưới của bạn. Bạn có thể phối hợp với địa điểm tổ chức đám cưới hoặc nhờ wedding planner giúp bạn đặt một ban nhạc sống tốt. Tuy lựa chọn này có thể hơi tốn kém, một ban nhạc có thể phục vụ nhiều mục đích và làm thay đổi không khí cho đám cưới. Họ có thể chơi tự do trong thời gian chờ, giữ nhạc cho buổi khiêu vũ sau tiệc cưới và biểu diễn một bài hát lãng mạn khi bạn đi vào lễ đường. Khi bạn lên kế hoạch đám cưới, hãy tưởng tượng bầu không khí mà bạn muốn có trong ngày cưới của bạn và chọn ban nhạc phù hợp với địa điểm tổ chức đám cưới của bạn. Một ban nhạc jazz có thể mang đến sự tự do phóng khoáng cho đám cưới trong khi một ban nhạc rock sẽ giúp bạn khuấy động không khí một cách dễ dàng. Mặt khác, bạn cũng có thể cân nhắc việc có một DJ nếu khách mời đám cưới của bạn tương đối trẻ. Địa điểm tổ chức đám cưới trong nhà có thể cần một ban nhạc nhỏ hơn so với ngoài trời.

Khu vực cho trẻ em

Nếu bạn đang biết trước phần lớn số khách dự đám cưới của bạn đến với trẻ em, hãy chuẩn bị một khu vui chơi riêng cho trẻ em. Có nhiều lý do tại sao bạn chuẩn bị điều này trong kế hoạch đám cưới. Thứ nhất, bạn muốn khách của mình có thời gian tham gia và tận hưởng đám cưới càng nhiều càng tốt. Sẽ rất khó để họ thể thực sự tham gia nếu họ phải lo lắng về việc cho con ăn hoặc giải trí. Thứ hai, việc có đồ chơi và người trông trẻ sẽ giúp các em bé trật tự hơn. Thành thật mà nói, bạn sẽ không muốn nghe những đứa trẻ khóc hoặc la hét trong khi lễ cưới đang diễn ra. Cuối cùng, cách này giúp các em bé vui vẻ hơn. Những vị khách nhỏ tuổi của bạn sẽ có thời gian thú vị hơn khi các em có đồ chơi và chơi với nhau thay vì phải cố gắng ngồi im trong suốt thời gian buổi lễ dài và “nhàm chán”. Bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề chỉ bằng cách bỏ thêm một chút chi phí để có một người giữ trẻ. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể sắp xếp một số đồ chơi thân thiện với trẻ em như sách tô màu và nhờ cậy các tình nguyện viên từ các thành viên trong gia đình.

Trò chơi ngắn trước tiệc

Từ trò chơi jenga lớn đến trò chơi phi tiêu, việc thêm một số trò chơi ngắn để khách có thể chơi trong khi chờ đợi không bao giờ là một ý tưởng tồi. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn trò chơi chỉ bằng một vài cú click chuột đơn giản. Khi bạn chọn các trò chơi trong quá trình lên kế hoạch đám cưới, bạn nên chú ý đến đặc điểm của khách dự tiệc cưới. Nếu khách mời của bạn năng động và thích ồn ào, bạn nên chọn các trò chơi tương tác có thể khiến mọi người tham gia như quay vòng quay may mắn hoặc đố vui. Ngược lại, nếu khách dự tiệc có xu hướng yên tĩnh hơn, hãy sắp xếp những trò chơi nhóm nhỏ như ném phi tiêu. Một lựa chọn khác là có một khu đồ tự làm dành cho tất cả các khách. Khách dự tiệc cưới có thể tự vẽ thiệp tên, trang trí ảnh của riêng mình hoặc làm cây ruy băng đầy màu sắc để cổ vũ cho cặp đôi. Khu đồ tự làm sẽ thu hút sự chú ý của những vị khách sáng tạo muốn mang về nhà một món quà lưu niệm từ đám cưới.

Nguồn: Getweady