Gợi ý các mốc thời gian biểu cho việc tổ chức tiệc cưới theo các khung giờ trong ngày

Gợi ý các mốc thời gian biểu cho việc tổ chức tiệc cưới theo các khung giờ trong ngày

Đa phần khi tổ chức tiệc cưới, các đôi uyên ương thường phó thác chuyện thời gian cho đơn vị tổ chức, chính vì vậy dẫn đến những sự cố như: thời gian làm lễ trên sân khấu quá dài khiến khách mời ngán ngẩm hoặc khoảng thời gian giữa các món ăn được phục vụ không khoa học khiến cho khách cảm thấy khó chịu… Cho dù bạn tự tổ chức tiệc cưới tại nhà hay chiêu đãi tại trung tâm tiệc cưới, các đôi uyên ương cũng cần chú trọng đến thời gian biểu của chương trình để chủ động hơn trong đám cưới cũng như để việc phục vụ khách mời được chỉnh chu hơn. Và việc chủ động thời gian cho tiệc cưới sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ kiểu “timeline mẫu” chung cho các tiệc cưới sau đây.

1/ Tiệc chiêu đãi buổi tối

18:00 – Bắt đầu đón khách, điều này có nghĩa rằng cô dâu chú rể phải chuẩn bị trang phục, make up trước đó vài tiếng.

18:30 – Chiêu đãi tiệc cocktail nhẹ hoặc món ăn nhẹ tại bàn, xem ảnh cưới, slide hình ảnh trên màn hình sân khấu trong khi chờ ổn định.

19:00 – Múa khai mạc, tuyên bố lễ cưới bắt đầu.

19:05 – Nghi lễ sân khấu (chỉ nên kéo dài nhiều nhất 30 phút cho tất cả phần lễ bao gồm nghi thức rót rượu, cắt bánh, uống giao bôi, kính mời cha mẹ, cảm ơn khách mời…)

19:30 – Tiệc tối bắt đầu với các món ăn chính, song song là chương trình ca nhạc hoặc nhạc hòa tấu trên sân khấu.

21:30 – Bắt đầu tiễn khách ra về, trao quà tặng (nếu có) và cảm ơn khách.

2/ Tiệc cưới buổi trưa

11:00 – Bắt đầu đón khách

11:30 – Múa mở màn

11:35 – Nghi lễ tiệc cưới bắt đầu trên sân khấu

12:00 – Khai tiệc với các món ăn chính trong thực đơn, song song là chương trình ca nhạc, biểu diễn trên sân khấu.

14:00 – Tiễn khách ra về Việc phục vụ bữa ăn chính với 5 hoặc 6 món thường thấy trong thực đơn tiệc cưới chỉ nên kéo dài trong 90 – 120 phút. Nếu thời gian lâu hơn sẽ làm khách mời cảm giác chán và ăn không ngon miệng, nếu nhanh hơn có thể khách sẽ cảm thấy đói hoặc chưa đủ.

Tại một số tiệc cưới của người gốc Hoa, phần tiệc thường sẽ bắt đầu trễ hơn một chút cho thói quen lâu nay và phần nghi lễ trên sân khấu kéo dài hơn. Chính vì vậy nếu là tiệc cưới buổi tối, tiệc của người Hoa sẽ bắt đầu làm lễ lúc 7h30 và món khai vị sẽ được dọn lên lúc 8h hoặc hơn một chút. Với tiệc cưới buổi trưa, khách mời sẽ được phục vụ món khai vị lúc 13h.

Như vậy trong đám cưới các bạn sẽ là hai nhân vật chính và việc phục vụ khách mời chu đáo là trách nhiệm của đơn vị tổ chức và các người phụ trách liên quan. Tuy nhiên, việc nắm rõ thời gian biểu phục vụ cho tiệc cưới sẽ giúp hai bạn làm chủ đám cưới của mình, biết lúc nào là thời gian chính xác và lúc nào đã trễ. Việc đó sẽ đảm bảo cho cô dâu chú rể khi làm việc với nhà cung cấp sẽ không quá bị động hoặc lệ thuộc vào thời gian của họ.

Nguồn: Marry