Kỹ Thuật Dập Nổi/ Dập Chìm/ Ép Kim Trên Thiệp Cưới

Kỹ Thuật Dập Nổi/ Dập Chìm/ Ép Kim Trên Thiệp Cưới

Trên thiệp cưới có những phần chi tiết (tên cô dâu chú rể, ngày tháng hoặc một họa tiết đặc biệt nào đó), mà bạn cần tạo điểm nhấn ấn tượng hơn. The Simple gợi ý bạn về kỹ thuật để tạo điểm nhấn đó nhé:

1/ Thiệp Cưới Dập Nổi

Kỹ thuật này sử dụng các khuôn mẫu để tạo ra các đường nét, họa tiết và chữ viết nổi lên bề mặt giấy. Sử dụng các loại giấy mỹ thuật có độ dày cao và chất giấy vân đặc biệt, sẽ tôn lên đươc nét đẹp của kỹ thuật dập nổi này.

Lưu ý: Sau khi dập nổi, một mặt sẽ có xu hướng nhô cao, và mặt còn lại sản phẩm có xu hướng chìm xuống. Các phần nhô cao hoặc phần lõm có thể được cảm nhận rõ ràng bằng cách sờ vào bề mặt ấn phẩm.

 

2/ Thiệp Cưới Dập Chìm

Nếu bạn không thích các chi tiết nổi lên trên thiệp, mà vẫn tạo được sự ấn tượng, thì kỹ thuật dập chìm chính là phương án tối ưu nhất.

Các đường nét, họa tiết và chữ viết sẽ được ép chìm xuống, “chìm” nhưng không có nghĩa là “mờ nhạt”. Trái lại có thể sẽ tạo được hiệu ứng, kích thích sự tò mò của người đọc.

Lưu ý: một mặt sẽ có xu hướng chìm xuống, mặt còn lại của sản phẩm sẽ nhô cao lên.

 

3/ Thiệp Cưới Ép Kim

Ép Kim còn có nhiều tên gọi khác nhau (ép nhủ, mạ vàng, điểm kim)

Là hình thức tạo điểm nhấn bề mặt sản phẩm bằg lớp nhũ vàng, bạc hoặc các màu sắc khác. Hình thức ép kim thường hay được sử dụng nhiều nhất trong in ấn. Khi bạn cần tạo điểm nhấn, sự ấn tượng đặc biệt về một nội dung, họa tiết nào đó. Thì không thể bỏ qua hình thức ép kim.

(Kỹ thuật ép kim làm các chi tiết trên thiệp của bạn trở nên nổi bật với dãy màu lấp lánh)

 

( Ép Kim thường có 3 màu cơ bản: bạc/ vàng/ rosegold, ngoài ra còn có rất nhiều màu sắc khác nữa, tùy thiết kế thiệp của bạn mà chọn màu ép kim thích hợp)

 

Thiệp cưới The Simple có nhận thiết kế và in ấn, gia công các kỹ thuật đặc biệt. Liên hệ và tư vấn với The Simple bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn nữa nhé!

Nguồn: The Simple