Thiệp cưới online – Xu hướng mời thiệp tiết kiệm chi phí đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Thiệp cưới online – Xu hướng mời thiệp tiết kiệm chi phí đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Ngày nay, sự phát triển chóng mặt của công nghệ đã và đang tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Những năm gần đây, đã có nhiều sự thay đổi trong việc cưới hỏi ví dụ cô dâu, chú rể nhận tiền mừng cưới online thay vì tiền mặt. Hay thậm chí là tạo hẳn một trang web dành riêng cho đám cưới của mình, trang web được gọi là thiệp cưới online hay thiệp cưới điện tử.

Hơn cả một chiếc thiệp mời…

Thiệp cưới online thực chất là một website dành cho các cặp đôi để lưu giữ, chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào nhất của cuộc đời. Ở đó thể hiện được tất cả những thông tin cần thiết cho đám cưới bao gồm thông tin về tiệc cưới, thông tin về cô dâu, chú rể; câu chuyện tình yêu, album ảnh cưới và cho phép mọi người được gửi lời chúc một cách dễ dàng. Thông tin trong thiệp cưới online có thể chỉnh sửa và cập nhập tức thì khi cần thiết.

Thiệp mời được thiết kế theo sở thích, phong cách và mang dấu ấn riêng của cô dâu, chú rể. Thông tin trong thiệp cưới online giúp khách mời có thể biết được câu chuyện tình yêu của cô dâu, chú rể và hình dung được chặng đường đi đến hôn nhân của đôi uyên ương như thế nào.

Hơn thế nữa, thiệp cưới online còn giúp cô dâu chú rể dễ dàng quản lý số lượng khách mời nhờ tính năng nhận lại hồi âm về việc có hay không tham dự tiệc cưới từ khách. Lịch trình lễ cưới cũng được thể hiện rõ ràng trong thiệp mời điện tử.

Nhiều cặp đôi chia sẻ: “Thiệp cưới online không đơn thuần chỉ là một tấm thiệp mời mà nó giống như một cuốn nhật ký ghi lại ngắn gọn quá trình tình yêu của chúng tôi nảy mầm và kết trái. Loại thiệp mời này đủ chỗ cho những câu chuyện tình yêu và cả những thông tin liên quan đến lễ cưới. Chúng tôi chẳng phải lo cặm cụi viết thiệp hay thiếu thiệp mời ở phút chót, cũng chẳng lo phải chạy chỗ nọ chỗ kia để gửi thiệp. Giờ đây chúng tôi chỉ cần ngồi nhà và với một cái click chuột thiệp mời đã đến được với người nhận. Bên cạnh đó chúng tôi còn tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí in ấn. Thật là tiện lợi!”

Không chỉ tiện lợi cho cô dâu, chú rể, phần tích hợp bản đồ trong thiệp cưới còn giúp khách mời dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến địa điểm tổ chức lễ cưới mà không lo lạc đường, chậm giờ.

Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại của cuộc đời, ai cũng muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp về đám cưới của mình. Bên cạnh những cách lưu trữ truyền thống như lưu trữ video bằng băng đĩa hay những cuốn album cưới, hiện nay thiệp cưới điện tử cũng có thể làm được điều đó.

Dần trở thành xu hướng

Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, thiệp cưới thường được thiết kế đơn giản trên chất liệu giấy cứng, bên trong điền một cách ngắn gọn thông tin liên quan đến cô dâu, chú rể và tiệc cưới. Phần khách mời được bỏ trống để chủ nhà viết tên khách mời. Quá trình những chiếc thiệp truyền thống đến được tay người nhận cũng là một vấn đề gian nan khi người nhà phải chia nhau mỗi người mỗi ngả để mời cho đủ, cho kịp.

Nhưng đã xa rồi thời “tấm thiệp mời trên bàn”, bắt kịp xu hướng công nghệ, nhiều website, ứng dụng đã tạo ra phần mềm có thể thiết kế thiệp cưới online mà không cần phải mất một đồng phí nào. Với loại hình thiệp cưới mới lạ này, cô dâu, chú rể sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như chi phí trong công tác chuẩn bị lễ cưới của mình.

Thiệp cưới online tuy mới ra đời cách đây không lâu nhưng lại có đầy đủ tiện ích khiến các cặp đôi ưa chuộng, người này sử dụng lại “rỉ tai” người kia. Sự đa dạng về mẫu thiết kế giúp các cặp đôi dễ thoải mái trong việc lựa chọn. Mẫu thiết kế không những đẹp mắt, cuốn hút mà còn thể hiện được câu chuyện tình yêu của đôi uyên ương. Không bị gò bó bởi lối truyền thống, thiệp cưới online thể hiện sự phá cách, độc đáo của đôi bạn trẻ và tạo được ấn tượng mạnh với khách mời.

Nguồn: Sưu tầm