Tổng hợp 14 lời khuyên dành cho bạn về việc đặt thiệp cưới

Tổng hợp 14 lời khuyên dành cho bạn về việc đặt thiệp cưới

Đây là các lời khuyên về thiệp cưới hàng đầu của chúng tôi có tính thực tiễn khi làm ra những món đồ xinh đẹp cho ngày trọng đại của bạn! Gửi cái gì, khi nào gửi và gửi cho ai… có thể trở nên phức tạp khi bạn làm thiệp cưới.

1. Gửi thiệp “Save the Date” trước đám cưới 12 tháng: Điều này tùy vào bạn nhưng rất hữu ích cho những đám cưới kết hợp nghỉ đưỡng và tổ chức vào dịp lễ cuối tuần. Bạn không nên thông báo quá nhiều cho khách mời!

2. Gửi thiệp mời trước 3 tháng: Bao gồm ngày phúc đáp 3 - 4 tuần trước đám cưới, để cho bạn thời gian theo dõi bất kì ai không phúc đáp trước thời hạn đặt tiệc.

3. Tìm kiếm phong cách của mình: Bạn thích thiết kế in dập nổi/dập chìm cổ điển, thư pháp lãng mạn hay hình họa hiện đại? Chọn phong cách cho buổi tiệc của mình với texture và màu sắc.

4. Chọn từ ngữ: Có rất nhiều ví dụ tuyệt vời về ý tưởng viết thiệp cưới trên mạng, dù cho bạn theo phong cách truyền thống hơn hay là hài hước và vui nhộn!

5. Nêu cụ thể khách mời: Điều này sẽ giúp bạn tránh vài tình huống khó xử sau đó!

6. Ghi tất cả chi tiết: Ngoài thời gian, ngày tháng và địa điểm, xem xét khách mời có cần chỉ đường, phương tiện, cách ăn mặc hay thông tin chỗ ở không, hỏi họ có chế độ ăn kiêng nào không để bạn có thể tham khảo với bên nấu ăn.

7. Thêm vào một câu hỏi vui: Giúp khách mời cảm thấy vui lây ngay từ giây phút họ mở thiệp của bạn! Hỏi họ bài khiêu vũ, món nước hay địa điểm du lịch yêu thích trên thiệp phúc đáp và tận hưởng khi nhận câu trả lời của họ.

8. Yêu cầu hoặc làm mẫu: Khi bạn tự làm thiệp hay có mẫu thiệp được thiết kế riêng, xem mẫu trước sẽ đảm bảo bạn hài lòng với kết quả cuối cùng và đáng tiền.

9. Kiểm tra phí bưu điện: Kích cỡ, hình dáng và trọng lượng đều ảnh hưởng đến phí gửi thiệp. Đem mẫu thử hoặc đo lường đến bưu điện để có báo giá chính xác.

10. Xem lại, xem lại, xem lại: Tìm ai đó khác đọc thử câu chữ của bạn. Đọc thật kỹ câu chữ thì dễ, đặc biệt là ngày tháng và thời gian – nhưng không hẳn với 60 bản!

11. Mua nhiều hơn bạn cần: Thường thường bạn sẽ ước mình lẽ ra nên mời người đó. Do đó bạn sẽ cần thiệp dư, cũng như dành một cái cho nhiếp ảnh để chụp hình trong ngày cưới.

12. Tiết kiệm thời gian ghi địa chỉ: Thêm vào chút đáng yêu cuối cùng cho thiệp cưới của bạn với lối viết chuyên nghiệp và tem hay con dấu địa chỉ trả lại! Vợ/chồng mới cưới của bạn cũng sẽ rất biết ơn nếu bạn ghi địa chỉ trên phong bì thiệp cảm ơn cùng lúc với thiệp cưới.

13. Tạo danh sách khách mời: Đánh dấu vào mặt sau thiệp phúc đáp với một con số tương ứng, phòng trong trường hợp ai đó quên ghi tên họ trước khi gửi nó cho bạn.

14. Đừng lo lắng nếu người ta không gửi lại thiệp phúc đáp: Khách mời phản hồi qua điện thoại hay email cũng được – điều quan trọng nhất là họ đã phản hồi lại!

Nguồn: Sưu tầm