Tổng hợp những tips Dâu – Rể cần phải lưu ý khi bắt đầu công việc chọn thiệp cưới

Tổng hợp những tips Dâu – Rể cần phải lưu ý khi bắt đầu công việc chọn thiệp cưới

Thiệp cưới là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Lựa chọn một mẫu thiệp cưới đẹp và phù hợp sẽ gây ấn tượng cho khách mời ngay từ những phút đầu tiên, và truyền tải không khí bữa tiệc tới cho họ. Càng ngày càng có nhiều mẫu thiệp đẹp, sang trọng, với những phong cách và kiểu dáng sáng tạo, bởi vậy mà cô dâu, chú rể càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho đám cưới của mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân về cách lựa chọn thiệp cưới sao cho phù hợp, hãy cùng The Simple điểm qua một số bí kíp chọn thiệp cưới nhé!

1. Chọn thiệp cưới phù hợp với phong cách đám cưới

Trước khi chọn thiệp cưới, bạn cần định hình rõ phong cách đám cưới của bạn, để chiếc thiệp cưới cũng sẽ “match” với phong cách đó. Nếu như đám cưới ấy mang phong cách hiện đại, tối giản với tông chủ đạo là màu trắng, và hoa mẫu đơn, thiệp cưới của bạn cũng nên được thiết kế theo phong cách như vậy. Hoặc nếu đám cưới của bạn ngập tràn những chi tiết vintage, cổ điển với tông nâu chủ đạo, vậy thì những chiếc thiệp cưới theo phong cách chạm khắc, với màu sắc hơi cũ, gắn thêm vài nhánh hoa khô sẽ cực kì phù hợp với đám cưới của bạn.  Tóm lại, thiệp cưới nên phù hợp với không khí và trang trí tại đám cưới của bạn, không nên sử dụng một chiếc thiệp với phong cách khác so với buổi lễ.

2. Hãy chọn lựa thật kỹ màu sắc của thiệp cưới

Ngày nay, thiệp cưới không đơn thuần chỉ mang hai sắc đỏ và màu be như trước đây. Những mẫu thiệp cưới hiện đại, ấn tượng sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa những màu sắc khác nhau. Không những vậy, một bộ thiệp đầy đủ còn bao gồm: vows, menu, name cards…, bởi vậy việc lựa chọn kĩ lưỡng màu sắc thiệp cưới mà bạn mong muốn sẽ quyết định tới những chi tiết còn lại của bộ thiệp. Hơn thế nữa, màu sắc thiệp cưới được lựa chọn cũng nên có sự đồng nhất không chỉ với chủ đề của bữa tiệc mà còn cả với những chi tiết của bữa tiệc như màu của bộ dĩa ăn, khăn trải bàn, màu hoa, màu ghế… Những sự kết hợp thường thấy là nền thiệp ngà, kem kết hợp cũng chữ đen, ánh kim  hoặc font chữ có màu nổi bật, ép kim hay thêm các lớp lót ấn tượng.

3. Sáng tạo kiểu dáng và kích cỡ

Những hình dạng thường thấy của thiệp cưới là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tuy vậy, bạn không nhất thiết phải làm theo những mẫu đã cũ ấy. Có rất nhiều những mẫu thiệp cưới đẹp với hình dáng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt, hình chiếc lá, hình trái tim…

4. Thông tin trên thiệp rõ ràng và dễ đọc

Thiết kế đẹp là điều quan trọng nhưng thông tin về đám cưới trên thiệp là yếu tố phải được ưu tiên hơn cả. Thiệp cưới cần có đầy đủ thông tin về hai bên gia đình, nơi tổ chức lễ cưới, ngày cưới và những lưu ý cho khách mời khi tới dự bữa tiệc nếu có. Phông chữ trên thiệp nên ưu tiên dùng phông cứng cho những thông tin quan trọng, phông mềm hoặc phông viết tay cho tên cô dâu, chú rể, phần chữ lồng hoặc những yếu tố mỹ thuật khác. Phông chữ nên ưu tiên sự dễ đọc, đơn giản, tinh tế, không rườm rà và khó đọc. Màu chữ cần phù hợp với nền của thiệp cưới, nếu nền nhạt thì chữ màu đậm và ngược lại hoặc màu chữ hài hòa với màu nền và màu sắc của phong bì thư, của nơ của giây buộc hoặc hoa khô.

5. Chuẩn bị thiệp từ sớm

Thiệp cưới nên được chuẩn bị từ trước đám cưới từ 5 đến 6 tháng nếu bạn có nhiều thời gian hoặc ít nhất cũng là trước đám cưới 2 tháng. Bởi bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc chuyển những tấm thiệp mời cưới đó đến tay họ hàng, bạn bè, và cũng là để cho những vị khách mời của bạn biết trước lịch để sắp xếp công việc tới chung vui của bạn. Hơn nữa, càng gần tới ngày cưới, bạn sẽ càng có nhiều việc hơn để quan tâm, bởi vậy, chuẩn bị thiệp cưới càng sớm sẽ càng giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho những việc khác, đồng thời tránh rủi ro việc in hỏng mà không có thời gian in lại hoặc không chọn được mẫu thiệp ưng ý.

6. Cân nhắc chi phí thiết kế

Những tấm thiệp càng đẹp thì chi phí thiết kế càng nhiều và ngược lại. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc tới chi phí mà bạn dành cho thiệp cưới theo như ngân sách của bạn. Một tấm thiệp cưới đẹp là cần thiết nhưng đầu tư quá nhiều vào thiệp cưới sẽ là lãng phí nếu như bạn không có đủ ngân sách cho những phần khác.

Chiếc thiệp cưới sẽ có ý nghĩa và ấn tượng hơn cả khi bạn chuẩn bị cho nó từ sớm và đầu tư thời gian công sức. Dâu – Rể tham khảo các mẫu thiệp cưới của The Simple tại đây nhé: https://thesimple.vn/collections/new-collection

Nguồn: Sưu tầm