Dâu rể hiện đại cần chuẩn bị gì trước khi cưới?

Dâu rể hiện đại cần chuẩn bị gì trước khi cưới?

Cần chuẩn bị gì trước khi cưới? Đây là câu hỏi chắc chắn bất cứ cặp đôi nào cũng vô cùng quan tâm. Bởi kết hôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cả hai người. Vì thế để có được ngày cưới trọn vẹn nhất, cô dâu và chú rể cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Bổ sung kiến thức hôn nhân, gia đình

Hôn nhân muốn hạnh phúc và bền vững không chỉ cần tình yêu của hai người mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm tâm sinh lý vợ/chồng, cách cư xử với bố mẹ, gia đình hai bên…

Vì vậy, để cuộc sống vợ chồng trở nên hòa hợp, hiểu nhau hơn, việc tìm hiểu kiến thức hôn nhân và gia đình trước khi cưới rất cần thiết. Bạn có thể bổ sung thêm những kiến thức này thông qua các chuyên gia, tài liệu internet... Thậm chí là từ người thân, bạn bè đã kết hôn của mình nữa nhé. Chắc chắn nó sẽ rất có ích cho cuộc sống vợ chồng của bạn sau này.

Lập kế hoạch cho lễ cưới

Để tránh sự thiếu sót việc lên kế hoạch cho lễ cưới chi tiết vô cùng cần thiết. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay và lần lượt liệt kê các công việc sau.

  • Tổ chức lễ cưới ở đâu
  • Thời gian tổ chức lễ cưới
  • Dự kiến số lượng khách mời
  • Lựa chọn thiệp cưới
  • Chụp ảnh cưới
  • Trang phục ngày cưới
  • Lên thực đơn mời khách
  • Không quên dự trù kinh phí

Sau đó chúng ta hãy dựa vào đó để lần lượt làm theo từng công việc. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ các việc quan trọng. Hay mắc phải những sai sót làm ảnh hưởng đến ngày cưới.

Chọn ngày cưới

Theo quan niệm của người phương Đông, trước khi cưới việc chọn ngày rất quan trọng. Việc chọn được ngày tốt hợp tuổi của cả hai vợ chồng sẽ giúp cặp đôi sống hạnh phúc. Không những vậy, ngày cưới sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, bạn hãy đừng bỏ qua việc chọn ngày cưới nhé. Nếu ngày tổ chức tiệc cưới trùng với thứ 7 và chủ nhật sẽ vô cùng tuyệt vời. Như vậy bạn bè của bạn có thể tham dự một cách đông đủ để góp vui, chia sẻ niềm hạnh phúc với bạn.

Khám sức khỏe

Trước khi kết hôn các cặp đôi thường quên mất đi việc này. Khám sức khỏe không chỉ đảm bảo bạn có sức khỏe tốt, mà còn yên tâm con cái sinh ra luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, việc khám sức khỏe trước hôn nhân còn giúp bạn có thể phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản cũng như các bệnh truyền nhiễm. Từ đó kịp thời chữa trị để có được gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc. Do đó, bạn hãy đừng quên việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhé!

Làm thiệp cưới

Để người thân bạn bè có thể nắm bắt được địa điểm, thời gian tổ chức lễ cưới thì nhất định không thể thiếu tấm thiệp cưới sáng tạo. Hiện nay rất nhiều mẫu thiệp cưới theo các phong cách khác nhau để bạn lựa chọn. Bên cạnh thiệp cưới kiểu truyền thống còn có thiệp cưới hiện đại. Do đó tùy vào sở thích bạn hãy cân nhắc chọn cho mình mẫu thiệp ưng ý nhất.

 

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới khi trao cho hai người tượng trưng cho một tình yêu duy nhất và vĩnh hằng. Vì vậy chọn nhẫn cưới là việc bạn cần chuẩn bị trước ngày cưới. Hiện nay nhẫn cưới rất đa dạng và phong phú. Cho nên muốn có được chiếc nhẫn ưng ý, các cặp đôi hãy dựa vào sở thích của mình để chọn nhé.

Chọn trang phục cưới

Để có được lễ cưới trọn vẹn và ý nghĩa nhất cho cô dâu chú rể, chắc chắn không thể thiếu trang phục. Tùy vào điều kiện bạn có thể lựa chọn mua hoặc thuê trang phục cưới. Nếu bạn quyết định may hãy lên kế hoạch trước 2-3 tháng trước ngày cưới để tránh thời gian quá gấp. Trường hợp bạn chọn thuê trang phục thì có thể đặt trước 1 tháng, để đảm bảo mình chọn được trang phục đẹp nhất.

 

Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là công việc vô cùng quan trọng, bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi cưới. Ngoài cuốn album, chúng ta cần chọn ra hai tấm ảnh đẹp nhất để đặt ở bên ngoài cổng cưới. Ảnh cưới không chỉ để lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của cô dâu chú rể. Ngoài ra nó còn là kỷ niệm sau này của hai vợ chồng ngày về chung một nhà. Do đó để có được tấm ảnh đẹp nhất, bạn hãy tìm đúng các studio uy tín nhé.

Lên danh sách khách mời

Lên danh sách khách mời bạn cần thực hiện trước ngày cưới từ 2-3 tháng. Bởi không chỉ khách mời của cô dâu chú rể, mà còn có khách mời của bố mẹ. Vì thế trước khi đặt bàn tiệc, bạn hãy lên danh sách số lượng khách được mời nhé. Việc này sẽ giúp bạn gửi thiệp mời tránh bị sót cũng như đặt bàn tiệc bị thiếu.

Đặt tiệc cưới

Công việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị tốt nữa, chính là tìm địa điểm để chuẩn bị đám cưới. để chọn đúng địa điểm tổ chức lễ cưới ưng ý, bạn hãy dựa vào số lượng khách mời. Nhờ đó sẽ tránh việc tìm nơi tổ chức quá rộng hoặc quá chật, làm ảnh hưởng đến không khí buổi tiệc. Nếu bạn không có kinh nghiệm hãy tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè nhé.

Đăng ký kết hôn

Sau khi bạn đã hoàn tất những công việc đã kể ở phía trên, hãy cùng nhau đi đăng ký kết hôn nhé. Việc đăng ký kết hôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó không chỉ chứng nhận hai người đã trở thành vợ chồng, mà còn được luật pháp bảo hộ. Vì thế khi về chung một nhà sẽ có ý thức trách nhiệm hơn.

Ngày cưới là ngày có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với những cặp đôi. Với những cặp đôi lần đầu tổ chức đám cưới sẽ có nhiều lo lắng và bối rối trong khâu chuẩn bị. Nếu bạn đang băn khoăn cần chuẩn bị gì trước khi cưới, hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Chúng tôi chắc chắn, bạn sẽ có được ngày cưới ý nghĩa, hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Nguồn: Sưu tầm