Dâu – Rể cần chuẩn bị những gì cho tiệc cưới sân vườn?

Dâu – Rể cần chuẩn bị những gì cho tiệc cưới sân vườn?

Tổ chức tiệc cưới sân vườn hiện nay là một trong những cách tổ chức đám cưới mang tới sự mới lạ so với những phương án làm lễ cưới truyền thống như trong hội trường hay tại nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên, cũng khá nhiều cặp đôi lúng túng và lo lắng do không biết lên kế hoạch như nào cho trọn vẹn khi lần đầu làm tiệc cưới ngoài trời.

Việc tổ chức tiệc cưới sân vườn cần quan tâm đến nhiều vấn đề như thời tiết, không gian hay chi phí sẽ phát sinh khi tổ chức tiệc ngoài trời. The Simple sẽ “mách nước” cho bạn vài lời khuyên khi tổ chức tiệc cưới sân vườn nhé:

Chọn lựa ngày tiệc phù hợp: Cần chú ý thời tiết dự kiến ngày tổ chức tiệc cưới. Nếu bạn tổ chức cưới vào những ngày mùa mưa thì việc chọn địa điểm cưới sân vườn cần có sự suy tính kỹ lưỡng.

Lựa chọn địa điểm một cách khôn khéo: Việc chọn được một nơi để làm tiệc cưới ngoài trời ưng ý là điều rất quan trọng. Các dâu - rể có thể chọn các nhà hàng hoặc căn biệt thự có sân vườn rộng,... một nơi sân vườn xanh mướt với bãi cỏ rộng, khu ven sông mát mẻ cho một buổi chiều tối lãng mạn. Có rất nhiều sự lựa chọn cho một địa điểm cưới ngoài trời phù hợp với khả năng tài chính của dâu - rể.

Trang trí tiệc cưới: Để buổi tiệc của bạn trở nên độc đáo, cặp đôi nên thoả sức lên ý tưởng và sáng tạo cho hình ảnh lễ cưới của mình và bên cạnh cần có một đội ngũ wedding planner hỗ trợ thực thi ý tưởng đó để đám cưới được diễn ra trọn vẹn nhất.

Thực đơn bữa tiệc: Mỗi địa điểm và không gian tiệc khác nhau cũng sẽ tương ứng với nhiều mức chi phí bàn tiệc khác nhau để các cặp đôi lựa chọn. Cặp đôi có thể tham khảo menu tiệc buffet ngoài trời, tiệc nướng thay cho tiệc cưới thông thường. Khi đó, khách mời có thể tự do chọn lựa món ăn yêu thích và không gian di chuyển trở nên linh hoạt, vui vẻ hơn.

Âm thanh và ánh sáng cho buổi tiệc: Để tạo nên cảm nhận về sự lung linh, ấm áp cho không gian, bạn cần đến ánh sáng. Những ánh đèn trầm ấm sẽ làm tăng lên sự lãng mạn và mang đến sự ấm cúng cho buổi tiệc. Về phần âm thanh, bạn có thể thuê một dàn nhạc chơi các bản nhạc giao hưởng hay một ban nhạc acoustic nhẹ nhàng.

Thời tiết và phương án dự phòng: Lễ cưới ngoài trời sẽ không thể tránh được những bất lợi không ngờ tới xảy ra nên việc chuẩn bị các phương án đề phòng là điều cần thiết. Cần có phương án dự phòng trường hợp trời đổ mưa không như thời tiết dự kiến, Ban tổ chức hoặc wedding planner cần chuẩn bị trước các dụng cụ hỗ trợ cho thời tiết xấu như: dù, phông bạt che chắn,...

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp Dâu – Rể có những khoảnh khắc đẹp nhất vào ngày trọng đại của mình nhé!

Nguồn: VDES