Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng - Thiệp cưới The Simple
Thông thường, đám cưới thường được chuẩn bị rất chu đáo có khi lên đến 1 năm trước ngày tổ chức. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp buộc phải tổ chức đám cưới gấp chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng để bạn có thêm thông tin tham khảo.

Chuẩn bị tâm lý

  Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng

Đám cưới là ngày trọng đại của một đời người nên khó tránh khỏi tình trạng lo lắng, căng thẳng. Chưa kể nếu phải tổ chức chỉ trong 1 tháng thì tâm trạng của mọi người sẽ càng thêm áp lực. Vì vậy đây là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp trong việc chuẩn bị những thứ đơn giản như viết thiệp, chọn hoa,… Nếu cưới gấp buộc ban phải lược bớt một số yêu cầu về sự đầy đủ và hoàn hảo trong một đám cưới. Không phải ai cũng có kinh nghiệm tổ chức đám cưới chỉ trong vòng 1 tháng kể cả các studio. Bạn chỉ có thể yêu cầu những thứ cần thiết thay vì chuẩn bị tất cả những thứ bạn mong muốn. Nhưng bạn đừng lo, đám cưới gấp thì không đồng nghĩa với một đám cưới thiếu niềm vui và hạnh phúc nhé.

chuẩn bị lể cưới gấp

4 tuần trước ngày tổ chức đám cưới

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới đầu tiên vẫn là dự trù ngân sách hợp lý và xác định nguồn tài chính hiện có. Bên cạnh đó bạn nên tiến hành chọn ngày đẹp để tổ chức hôn lễ. Những công việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là viết thiệp cưới một cách đầy đủ và chi tiết. Lựa chọn nơi diễn ra lễ cưới. Xác định số lượng khách mới đến tham dự để làm việc với nhà hàng. Chọn mua lễ vật cho cô dâu như vàng, nhẫn cưới, vật dụng cần thiết cho cô dâu về nhà chồng. Nếu bạn quyết định tổ chức lễ cưới tại nhà thì hãy tính toán cẩn thận trong việc lựa chọn món ăn phù hợp. Thức ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lượng. Hãy đặt mọn ăn phù hợp với số lượng khách mời đến tham dự, tránh đặt dư gây lãng phí. Tham khảo địa điểm chụp ảnh cưới để có lựa chọn phù hợp với phong cách chụp mà bạn muốn. Bạn nên ưu tiện chọn các dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí cũng như để dễ dàng kiểm soát hơn. Sau khi thực hiện xong tất cả các khâu, bạn hãy gửi thiệp cưới và thông báo đến tất cả bạn bè, họ hàng về ngày tổ chức đám cưới của mình.

2 - 3 tuần trước ngày tổ chức đám cưới

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng

Tiếp theo, bạn sẽ đặt các dịch vụ trong việc tổ chức đám cưới: từ mâm quả, trang trí tiệc cưới, cổng cưới, chụp ảnh, phương tiện đi lại cho cô dâu chú rể và họ hàng hai bên… Đi thử và chọn mua nhẫn cưới, chuẩn bị phòng tân hôn. Chuẩn bị trang phục cho bố mẹ hai bên cô dâu chú rể. Riêng vấn đề đăng ký kết hơn nên được tiến hành càng sớm càng tốt., Việc cần thiết để cô dâu luôn rạng rỡ và lộng lấy trong ngày cưới chính là nên cố gắng đi spa để chăm sóc da và làm tóc.

1 tuần trước ngày tổ chức đám cưới

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong 1 tháng

kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp

Kiểm tra lại việc gửi thiệp mời có thiếu sót người nào hay không. Lựa chọn hình ảnh đã chụp trong album để làm ảnh trưng bày trong đám cưới. Nên dành nhiều thời gian cho việc thử váy cưới vì nếu chỉ nhìn mà không thử thì sẽ khó chọn được bộ váy cưới ưng ý và phù hợp. Đừng quên nhắc nhở các dịch vụ đã đặt chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tổ chức đám cưới. Trước ngày tổ chức đám cưới 2 ngày cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, trang trí cẩn thận. Kiểm tra lại các công việc trong nhà lần cuối để đảm bảo khâu chuẩn bị nhà cửa đã xong. Trong quãng thời gian gấp rút chuẩn bị và tất bật với rất nhiều công việc, cô dâu và chú rễ vẫn phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, đi ngủ đúng giờ. Hạn chế thức khuya, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến diện mạo trong ngày tổ chức đám cưới.

chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Tuy nhiên, một phương án nhanh chóng và đỡ mất nhiều công sức chính là liên hệ với các dịch vụ lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, các dịch vụ này sẽ cố gắng lo chu toàn cho bạn trong thời gian 1 tháng. Đây là kinh nghiệm tổ chức đám cưới chỉ trong vòng 1 tháng dành cho các cặp đôi cưới gấp. Các bạn có thể tham khảo để có thể tận hưởng ngày trọng đại của mình một cách trọn vẹn nhé.  

Nguồn: Marry