Những dấu hiệu để nhận biết như thế nào là một tình yêu đích thực

Những dấu hiệu để nhận biết như thế nào là một tình yêu đích thực

Gặp được người yêu mình không khó, gặp được người thật sự yêu mình rất khó. Một bạn đọc giả đã nói một câu vô cùng chính xác: “Một tình yêu lành mạnh mới có thể được gọi là tình yêu đích thực.”

Sau đây trích nguyên bản câu trả lời của bạn ấy: Tôi cho rằng, sự nhiệt tình, mãnh liệt, đắm say của người đàn ông dành cho bạn đều không chứng tỏ được đó là một tình yêu đích thực, sự bắt đầu hoặc kết thúc của cuộc tình nào hầu như đều giống nhau, đều tràn ngập mùi vị kích thích.

1. Dấu hiệu thứ nhất của một tình yêu đích thực: Mối quan hệ lành mạnh, tích cực.

Tình yêu đích thực nhất định phải xuất phát bởi hai con người có cá tính độc lập, tư tưởng lành mạnh, bao dung lẫn nhau, có trí tuệ trong cuộc sống, có khả năng trao yêu thương đến người khác, hai người ở bên nhau có thể cùng nhau trưởng thành, chứ không phải cùng nhau sa sút.

Hai con người như vậy, đều sẵn lòng nhượng bộ, nhường nhịn hoặc tự mình sửa đổi bản thân để duy trì, bảo vệ tình yêu của mình, hai người luôn giữ vững một niềm tin: Anh/em tuyệt đối sẽ không dễ dàng từ bỏ tình cảm của chúng ta.

Ngay cả khi xung quanh chúng ta có bao nhiêu người xuất sắc, hoàn hảo hơn, vẫn luôn cho rằng người yêu của mình là đặc biệt nhất, bởi vì hai người có cùng trải nghiệm và ký ức, luôn xem người đó là duy nhất, bất cứ ai, bất cứ điều gì cũng không thể thay thế được người đó.

Còn một số người bởi vì bạn mà bất hòa với gia đình, bỏ vợ bỏ con, tự làm tổn thương bản thân, không thể kiểm soát được ham muốn, tính chiếm hữu của bản thân,… tất cả những việc này thoạt nhìn vào người ta sẽ nghĩ người này yêu bạn đến tận xương tủy, không thể thiếu bạn trong cuộc đời này, suy nghĩ cực đoan, quá đà thì không phải là tình yêu lành mạnh, trong nhiều trường hợp thì đó là dạng tình yêu dị dạng, bất bình thường.

2. Dấu hiệu thứ hai của một tình yêu đích thực: Trải qua thời gian kiểm nghiệm.

Tình yêu đích thực là cần phải trải qua nhiều năm tích lũy, va chạm mọi việc, ảnh hưởng đến nhau, cùng nhau tiến bộ, từ sự thăng hoa của tình yêu đến người bạn đồng hành chung thủy, người thân thiết nhất trong những người thân, bởi vì sự tồn tại của người này trên cuộc đời này mà cảm thấy an tâm, cảm nhận được sự ấm áp. Vì vậy, tình yêu đích thực nhất định phải được trải qua thời gian kiểm nghiệm.

Loại tình yêu chỉ sau một cái liếc mắt đã trở nên nồng nàn, mãnh liệt đến mức sấm chớp giật đùng đùng kèm tia lửa điện xẹt xẹt thì không thể gọi là tình yêu đích thực được, nó được xem như một kiểu say mê.

Vì vậy, tình yêu đích thực khó có được như vậy đó, tôi cho rằng không phải tất cả mọi người trong chúng ta đều có được may mắn có được một tình yêu đích thực, bởi vì có rất nhiều người vốn không có khả năng yêu thương bất kì ai, dù có là người nào đi nữa cũng không thể giải quyết vấn đề này. Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu mà không chia tay cũng có thể bởi vì đó là thói quen, có thể vì một lợi ích nào đó, cũng có thể là sự chiếm hữu, có thể là sự chịu đựng, tất cả những điều đó đều không phải là tình yêu đích thực.

Mong chờ một tình yêu đích thực, trước tiên, bạn nên học cách yêu thương, chân thành, độc lập, bao dung, đồng cảm, tích cực tất cả những điều này đều là nền tảng của một tình yêu đích thực. Bản thân là người như thế nào, thì sẽ gặp được một người có cùng thế giới như bạn.

Cố lên, tất cả chúng ta đều có tư cách yêu và được yêu một cách chân thành.

(Trích sách “Yêu không đúng cách trách được ai”)